Các cách hack camera giám sát đơn giản bằng điện thoại

Nhu cầu lắp ráp camera bảo mật an ninh ngày càng tăng, thế nên để bảo mật thông tin thông báo cũng cần phải được đẩy lên số 1 tuy nhiên lúc này trong quy trình tiến độ sử dụng có những lỗ hỏng bảo mật Hacker đã dễ dàng tiến công vào hệ thống camera làm hỏng thiết bị hoặc lấy cắp những thông báo quan trọng.

Hack camera giám sát là gì?

Hack camera là chiêu bài tìm cách đột nhật trải phép vào mạng lưới hệ thống camera bảo mật an ninh quan sát một cách cố tình nhằm nhiều mục đích xấu khác nhau để nhìn lén camera và dữ liệu hệ thống camera.

Xem trộm camera bằng điện thoại

Ở cách hack camera trên điện thoại Apple iPhone hay máy tính xách tay này thì Hacker khai thác ở đây là lỗi không đặt pass (mật khẩu) trong panel quản lý

Do vậy khi NAT IP ra ngoài để sử dụng sử dụng cổng port của Camera.

Cách thực hiện cách hack camera wifi như sau:

*Bước 1: Các bạn truy cập vào trang http://www.insecam.org

*Bước 2: sau lúc vào web, các bạn có thể điều chỉnh lựa chọn địa chỉ, đất nước và vị trí những bạn muốn xem.

*Bước 3: sau lúc đã chọn quốc gia và địa danh bạn muốn xem sẽ mở cửa các Bức Ảnh camera đang online – Bạn chỉ cần Click vào camera bạn mong muốn xem.

– Click vào Bức Ảnh camera quan sát đang hoạt động giải trí sẽ Open một đường có links địa chỉ là IP và hiện giao diện để điền user và pass để bạn truy vấn vào trong đầu ghi hình camera.

Cách hack camera bằng địa chỉ IP gần nhà

Đầu tiên tải phần mềm Scan IP – Angry IP Scanner để tìm kiếm ra những địa chỉ IP camera quan sát gần ngôi nhà mình nhất.

+ Angry IP Scanner -> Tools -> Preferences: Tích vào Scan dead hosts, which don’t reply to pings.

+ Chuyển hẳn sang Tab port và đánh vào những port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.

+ Kế đến những bạn tìm địa chỉ IP Lúc Này máy tính xách tay mình đang sử dụng bằng phương pháp truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.

– Trở về với ứng dụng Angry IP Scanner những bạn nhập IP Lúc Này vừa tìm kiếm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất

– Sau lúc có list các bạn có thể thấy ở cột Web detect ta chọn những địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web.

– Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

– Truy cập vào địa chỉ IP này các chúng ta cũng có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Hoa.

– Search google bằng key Hikvision default username tất cả chúng ta sẽ tìm được list những username và password mặc định của đầu ghi camera hãng này (Đánh User và mật khẩu mặc định vào các bạn cũng có thể truy cập dễ dàng vào mạng lưới hệ thống để nhìn Bức Ảnh phát liên đới từ camera).

 Cách hack camera giám sát bằng mật khẩu

Do những gia chủ hay nhân viên cấp dưới lắp đặt không đổi thông tin tài khoản cũng giống như để nguyên mật khẩu mặc định camera những hãng cho nên việc hack camera thống kê giám sát thuận tiện

– Hack camera Yoosee với mật khẩu camera Yoosee mặc định: “123“.

– Hack camera KBVision với mật khẩu camera KBVision mặc đinh: “admin“– Hack camera Dahua hay hack pass camera Dahua với mật khẩu camera Dahua mặc định với thông tin tài khoản admin/admin hoặc 888888/888888

– Hack camera Hikvision hay hack mật khẩu camera Hikvision các bạn thử dùng mật khẩu camera Hikvision mặc định: admin/123456 hoặc admin/abcd1234

Nguyên nhân đầu thu camera bị hack

– Tại Sao chính đầu ghi camera bị hack phần nhiều là vì thói quen của người dùng nước ta

– Mạng lưới hệ thống camera đầu ghi khi lắp ráp từ đại lý hay nhà cung ứng sau khi chuyển nhượng bàn giao cho người dùng.

– Người tiêu dùng thường chưa thiết lập cấu hình chế độ đảm bảo an toàn bảo mật có nghĩa là chưa thực hiện đổi thay những thông tin mặc định của đầu ghi tương tự như các loại thiết bị camera IP Avtech.

– Chủ đạo người tiêu dùng thích để cơ chế mặc định từ nhà chế tạo

– Từ đó các thông tin mặc định này gồm có Username và password mặc định bắt đầu để đăng nhập.– những thông báo này rất giản đơn được tìm thấy trên vỏ thiết bị hoặc qua internet vì vậy đây LỖ HỎNG để truy vấn vào mạng lưới hệ thống camera từ xa.

Các cách bảo mật camera giám sát:

1. Bảo mật mạng Internet kết nối camera

2. Đặt mật khẩu mạnh bảo mật cho hệ thống camera

3. Cập nhập thường xuyên các bản cập nhập vá lỗi của nhà sản xuất

4. Không lắp camera quan sát khu vực nhạy cảm

5. Chọn mua camera của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Liên hệ hỗ trợ tư vấn và lắp đặt camera:

Phone: 096 140 16 46
Email: Becohouse.co@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *