Góc chết của camera giám sát, nên lắp đặt thế nào để hạn chế góc chết.

Camera quan sát có thể quan sát bao quát một không gian nhất định phụ thuộc vào góc quan sát. Các góc chết mà camera không quan sát được sẽ là điểm sơ hở cho kẻ xấu lợi dụng để xâm nhập. Sau đây Becohouse xin giới thiệu đến các bạn các kỹ thuật ứng dụng tốt góc quan sát của camera.

Góc quan sát của camera là gì?

Góc quan sát của camera là góc bao quát không gian mà camera có thể thu hình ảnh được. Góc này phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của camera. Khi lắp đặ cần chú ý tăng tối đa góc mà camera có thể quan sát.

Thường camera sẽ được lắp ở các góc để nhìn được không gian bao quát hơn.

hiện nay có nhiều mẫu camera có khả năng quay 360, nó hầu như không có góc chết. Camera 360 giúp theo dõi tất cả mọi ngóc ngách.

Góc chết của camera là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, góc chết của camera là những vị trí mà camera không ghi lại hình ảnh được. Chắc các bạn thường xem phim hành động, các nhân vật thường lợi dụng sơ hở là các góc chết của camera để đột nhập vào căn cứ đối phương. Ngoài thực tiễn cũng vậy, kẻ xấu thường lợi dụng những góc chết của camera để đột nhập vào nhà bạn.

Góc chết của camera có thể do các vật cản gây nên như nhánh cây, bạt, mái hiên ….

Trong thực tế nhiều khách hàng phàn nàn với tôi rằng khi sử dụng một số trường hợp góc chết camera có thể do hiện tượng người sáng do lắp camera đối diện với đèn hoặc cửa ánh sáng mạnh. Khí đó bạn không thể xem rõ được hình ảnh.

Vị trí lắp camera để hạn chế điểm mù, góc chết

Các vị trí nên lắp đặt camera đó là các góc của ngôi nhà, hướng từ trên xuống. Đối với các camera góc rộng bán có thể lắp giữa trần nhà.

Để hạn chế các góc chết bạn có thể vừa xem camera trên điện thoại vừa tự mình di chuyển đến các vị trí xem có điểm mù nào không và chỉnh camera lại cho hợp lý.

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi lắp camera là bạn nên chú ý đến các yếu tố khác ngoài các góc nhìn. Ví dụ như bạn lắp camera để giám sát cửa ra vào, bạn có thể chỉ tập trung vào nó và bỏ qua các thứ không cần thiết khác để sử dụng đúng mục đích của nó.

Các cách khác giúp khắc phục góc chết của camera

Chọn góc rộng nhất , khi camera càng lùi về sau thì góc quan sát càng mở rộng ra. Bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để tăng góc quan sát cho camera.

Sử dụng nhiều camera, trong trường hợp cần thiết có thể lắp nhiều camera để mở rộng diện tích quan sát. Có thể lắp hai camera đối diện nhau vừa có khả năng bảo vệ camera trước sự phá hoại của kẻ xấu.

Sử dụng camera quay quét 360 để nâng cao các góc quan sát. Camera quay quét 360 giúp quan sát mọi ngóc ngách. tuy nhiên camera này có nhược điểm là kẻ xấu có thể đi theo cách di chuyển của camera để tránh bị phát hiện.

Gần đây có rất nhiều trường hợp camera bị phá hoại, bạn nên lưu ý lắp đặt camera trên cao hoặc che chắn cần thận để bảo vệ camera an toàn.

Trên đây là một số kinh nghiệm của Becohouse về góc nhìn, góc chết của camera quán sát. Rất mong bài viết này sẽ có ích cho bạn. Bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *