#1 Hướng dẫn cách sử dụng camera ip wifi không dây từng bước một

Hướng dẫn cách sử dụng camera ip wifi không dây từng bước một qua bài viết dưới đây. Camera ip, wifi,không dây được sử dụng khá phổ biến trong gia đình, doanh nghiệp. Bạn đã biết cách sử dụng chúng một cách bài bản nhất chưa, hãy đọc kỹ bài viết này nhé.

Camera IP, Wifi không dây là gì?

Camera IP, Wifi là dòng camera đơn giản từ thiết kế đến tính năng sử dụng. Camera IP, Wifi cho chất lượng hình ảnh khá ổn định và rõ nét. Các dòng sản phẩm camera này có thiết kế chỉ gồm camera và nguồn, rất dễ cho các bạn lắp đặt tại nhà.

Với một chi phí bỏ ra khá thấp bạn đã sở hữu được cho mình camera chất lượng với nhiều tính năng như báo động, đàm thoại hai chiều, xoay tự động,…

Hướng dẫn cách sử dụng camera ip wifi không dây chi tiết nhất

Camera quan sát là trang thiết bị khá quen thuộc với nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn chưa hiểu rõ hết công dụng của chúng. Bài viết này giúp bạn khai thác hiệu quả các chức năng của camera gia đình bạn, sử dụng camera một cách hiệu quả nhất.

Khi đã kết nối thành công, chúng ta bắt đầu đi vào các chức năng như:xoay camera, đàm thoại trực tiếp, kết nối wifi, đổi mật khẩu, lưu trữ, báo động… Hôm nay Becohouse sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cơ bản để sử dụng chiếc camera quan sát ip wifi dễ hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng camera ip wifi
Hướng dẫn cách sử dụng camera ip wifi

Hướng dẫn xem camera trên điện thoại smartphone, ipad

Đối với mỗi thương hiệu camera sẽ có những phần mềm khác nhau giúp bạn dễ dàng xem camera trên các thiết bị di động. Đầu tiên bạn cần tải các phần mềm tương ứng với loại camera đang sử dụng, sau đó đăng nhập tài khoản đã setup vào phàn mềm.

Khi đã kết nối thành công, bạn cần click vào màn hình báo ID đã online để quan sát như hình dưới.

Đối với các hệ thống nhiều camera bạn nên đặt tên riêng cho mỗi camera như camera trong nhà, camera phòng khách, camera hành lang,…Như thế sẽ giúp bạn dễ dàng truy xuất hình ảnh và tiết kiệm thời gian nhất.

Thao tác điều khiển camera trên điện thoại smartphone, ipad
Thao tác điều khiển camera trên điện thoại smartphone, ipad

Xem thêm: cách xem camera giám sát hikvision trên điện thoại và máy tính.

Cách đàm thoại 2 chiều trên camera ip wifi

Các camera quan sát hiện đại đều được tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều. Chức năng này vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn cần trông nom người già hay trẻ em ở nhà.

Khi muốn đàm thoại 2 chiều giữa camera quan sát wifi và smartphone thì click vào biểu tượng hình chiếc loa như hình bên trên để có thể nghe âm thanh mà camera thu lại. Khi muốn nói từ điện thoại thì giữ hình micro khi nào nói xong thì thả ra.

Khá đơn giản phải không nào!

Kết nối wifi cho camera ip wifi không dây

Để camera ip Wifi không dây có thể hoạt động và quan sát từ xa bạn cần kết nối mạng cho chúng. Chúng ta có thể thực hiện bằng 2 cách.

  • Cách 1 : Kết nối trực tiếp từ camera ở phần smartlink ở lúc setup camera ban đầu.
  • Cách 2 : Dùng dây Mạng LAN  để kết nối và thiết lập wifi cho camera. Khi sử dụng dây Mạng LAN thì cũng khá đơn giản, cắm dây Mạng LAN cho camera, thiết lập kết nối bằng cách chọn vào “Cài đặt” và chọn “Wifi Setting” như hình dưới đây:

Nhấp vào biểu tượng bên dưới để vào phần cài đặt cho camera

Nhấp vào bạn chỉ cần tìm đúng tên mạng wifi của nhà mình rồi điền mật khẩu, xong nhấn “Done” là hoàn thành.

Lưu ý : Trong lúc thiết lập wifi cho camera, vẫn cắm dây mạng cho đến khi camera ngắt kết nối và báo online trở lại mới rút dây mạng ra.

Thay đổi mật khẩu camera ip wifi không dây

Để thay đổi mật khẩu cho camera ip wifi bạn cần lưu ý chỉ điền chữ và số không điền ký tự đặc biệt. Nên ghi lại mật khẩu để truy cập khi cần thiết. Mật khẩu cần đặt tối thiểu 8 chữ số,

Bước 1 : Chọn vào phần cài đặt như hình dưới

Bước 2 : Chọn “User Setting”

Khi nhấp vào User Setting sẽ hiện thị mục để chúng ta đổi mật khẩu cho camera xem hình dưới.

1, Đổi mật khẩu Administrator (Quản trị)

Tên user mặc định là Admin giữ nguyên, để đổi mật khẩu hãy xóa những chấm tròn và điền mật khẩu mới của bạn rồi chọn “Done” là xong. (tài khoản Admin có quyền cao nhất, có thể cài đặt mọi thứ cho camera wifi)

2, Thiết lập mật khẩu cho Visitor

Phần visitor bạn có thể tạo tên tài khoản và mật khẩu bất, tài khoản này cho phép người khác có thể truy cập vào quan sát camera của bạn. (tài khoản này chỉ có thể xem, không điều chỉnh hay thiết lập được camera).

Hướng dẫn cài đặt báo động cho camera ip wifi

Chọn vào phần cài đặt, vào phần Alarm Setting

Chọn “Motion Detection Armed” để kích hoạt chức năng bào động tự động. Khi được kích hoạt, camera sẽ báo động bằng cuộc gọi qua phần mềm, chúng ta bấm vào nút nghe thì chúng ta sẽ xem trực tiếp hình ảnh từ camera.

Lưu ý : Chức năng này hoạt động tốt hơn với hệ điều hành Android vì ứng dụng có thể chạy ẩn trên điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt camera wifi lưu video và xem lại trên thẻ nhớ

Khi lần đầu tiên gắn thẻ nhớ bạn chỉ cần vào phần cài đặtTF Setting, Chọn Formart, Ok là camera quan sát ip wifi sẽ tự lưu vào lại vào thẻ nhớ.

Để xem lại chúng ta chọn VIDEO, TF Cart, Camera cần xem, Chọn ngày giờ cần xem.

Hướng dẫn cài đặt lại ngày giờ cho camera

Cập nhật ngày giờ giúp bạn theo dõi camera chính xác hơn, nhất làm lúc bạn cần xem lại camera thì thời gian trên video sẽ đúng với thời gian thực tế lúc đó.

Để camera chính xác giờ Việt Nam vào phần cài đặt,

  • Chọn Time Setting,
  • Chọn múi giờ “Bangkok, Hanoi, Jakartta”.

Lời kết

Bài viết cũng hướng dẫn rất chi tiết các bước cài đặt cũng như sử dụng chiếc camera wifi không dây. Hi vọng bài viết có ích với bạn, nếu gặp khó khăn trong khi sử dụng hay cài đặt hãy đừng ngần ngại liên hệ : 0961.401.646 để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ Camera giám sát Becohouse để được tư vấn nhanh nhất

Phone: 096 140 16 46
Email: Becohouse.co@gmai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *