Tự chế camera quan sát chống trộm bằng điện thoại cũ

Bạn đang cần một chiếc camera quan sát nhưng chi phí quá đắt đỏ. Bạn đang có một chiếc smartphone cũ không sử dụng? Hãy tận dụng ngay, tự chế camera quan sát bằng chiếc điện thoại cũ của bạn bằng những bước cực kỳ đơn giản. Cùng camera Becohouse biến chiếc điện thoại của bạn thành camera quan sát chuyên nghiệp nhé.

Chuẩn bị công cụ:

 • Để chế tạo một camera quan sát bạn cần có một chiếc smartphone có camera còn hoạt động được. nếu bạn có một chiếc máy tính bảng thì vẫn có thể sử dụng làm camera quan sát được.
 • Thứ 2 là bạn cần trang bị kết nối internet đến cho các thiết bị, bạn có thể dùng mạng wifi sẵn có của gia đình hoặc mạng internet 3g, 4g.
 • Bộ nguồn cho camera: Nguồn cũng chính là bộ sạc điện thoại để đẩm bảo chúng có thể hoạt động được trong thời gian dài mà không bị hết năng lượng.

Tự chế camera quan sát:

Chọn vị trí đặt camera quan sát:

Bạn cần một vị trí cố định để đặt camera quan sát của bạn, nên chọn các vị trí trên cao để có góc nhìn bao quát được không gian rộng.

Vị trí đặt camera nên chọn nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Xem xét vị trí đặt camera có bị mưa tạt không.

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ biến điện thoại thành camera quan sát chuyên nghiện hoàn toàn miền phí trên cửa hàng google play dành cho android và appstore dành cho ios.

Sau đây mình xinh hướng dẫn các bạn sử dụng 2 phần mềm biến điện thoại thành camera quan sát khá thông dụng đó là Athome camera và Alfred.

Biến điện thoại thành camera quan sát bằng phần mềm Athome Camera

Bước 1: Tải phần mềm Athome Video Streamer về điện thoại điện thoại dùng làm camera trên hệ điều hành android, ios hay window phone.

Bước 2: thiết lập cho điện thoại làm camera:

Sau khi tải về bạn tạo tài khoản mới để quản lý camera.

Chú ý mã CID, mã định danh kết nối dùng phân biệt giữa các camera của bạn.

Sau khi hoàn tất chọm vào nút “dim” đẻ hoàn thành bước này

Bước 3: Tải phần mềm Athome Camera – Home Security dùng cho điện thoại quản lý camera.

Bước 4: Thiết lập cho điện thoại quản lý:

Sau khi tải về bạn cần tạo tài khoản cho ứng dụng, hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này và sử dụng ngay.

Tiếp theo ứng dụng yêu cầu bạn chọn thiết bị làm camera smartphone, tablet hay laptop thì bạn chọn vào smartphone.

Kết nối điện thoại với camera: Chọn vào thêm thiết bị mới: bạn nhập các thông tin id, password và CID ở bước thiết lập điện thoại làm camera.

Sau khi kết nối bạn có thể xem ngay hình ảnh trực tiếp thừ camera quan sát. Ưu điểm của hệ thống này là chất lượng camera vô cùng sắc nét. Nhược điểm là không có chức năng hồng ngoại như các camera quan sát thực thụ.

Các chức năng cơ bản của phần mềm Athome camera:

– Mute (biểu tượng loa): Tùy chọn bật, tắt âm thanh. Nêu camera của bạn đặt tại vị tri có nhiều tiếng ồn bạn có thể chọn vào mute đi để xem camera không có âm thanh.

– Record (ghi hình): Chức năng này dùng để ghi lại một đoạn video vào bộ nhớ khi bạn cảm thấy cần thiết. Bạn có thể đặt lịch cho ứng dụng ghi lại hình ảnh vào một khoảng thời gian nhất định.

Vì chất lượng camera bằng điện thoai cho hình ảnh độ nét cao nên sẽ gây hao bộ nhớ rát nhanh, bạn cân nhắc chỉ nên ghi lại hình ảnh khi thực sự cần thiết.

– Hold to talk (Micro để nói chuyện): Đây là chức năng nói chuyện trược tiếp. bạn có thể ấn vào nút này và nói chyện trực tiếp với con củ mình, người thân ở nhà.

Trong trường hợp đặc biệt bạn có thể sử dụng nút này để phát ra âm thanh nhằm răn đe những kẻ xấu cố ý xâm phạm khu vực của bạn.

– Capture (chụp hình): Chụp lại một khoảnh khắc quan trọng khi quang xem video trực tiếp

– Switch (chuyển đổi camera): Smart phone có camera trước và sau, chức năng switch dùng để chuyển giữa 2 camera này giúp cho bạn có một góc quan sát khác rộng hơn.

– Flash (phát sáng): Đây là chức năng đe dọa người xấu hawocj gây chú ý. khi bật chức năng này thì đen flash hoặ mnf hình sẽ sáng nhấp nháy liên tục

Biến điện thoại thành camera quan sát bằng phần mềm Alfred

Bước 1 : Tải ứng dụng Alfred về điện thoại dùng làm camera và điện thoại dùng quản lý camera. Ứng dụng này hiện tại có bản miển phí cho người dùng dùng thử.

Bước 2: Set up điện thoại dùng làm camera:

Sau khi tải ứng dụng về bạn mở ứng dụng. Màn hình lúc này sẽ có các mục hướng dẫn cơ bản để bạn làm quen với ứng dụng. bạn có thể nhấn vào skip để bỏ qua bước này.

 • Tại màn hình lúc này bạn có hai lựa chọn:  I use this phone as a camera hoặc I use this phone as a viewer, bạn chọn vào viewer.

 • tiếp theo bạn chọn đăng nhập nhanh bằng tài khoản google là xong bước thiết lập điện thoại dùng làm camera.

Bước 3: Thiết lập điện thoại dùng quản lý camera, viewer:

Bạn cũng tải ứng dụng và thiết lập tương tự như trên, tuy nhiên ở bước lựa chọn chức năng cho thiết bị bạn chọn vào

I use this phone as a viewer.

Bước 4: xem và quản lý camera:

Sau khi hoàn tất các bước bạn mở ứng dụng trên thiết vị “viewer”. Ở đây có một số chức năng cơ bản:

 • audio: âm thanh và ghi âm
 • focus mode: chế độ tập trung
 • open after restart: tự khởi chạy ứng dụng khi điện thoại khởi động
 • passcode lock: mật khẩu khóa an toàn
 • motion detection: Phát hiện chuyển động thông minh.

Ưu và nhước điểm của tự chế camera quan sát bằng điện thoại:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm được chi phí, tránh lãng phí nguồn tài nguyên.
 • Dễ dàng ứng dụng vào gia đình, cuộc sống
 • Chất lượng hình ảnh cao

Khuyết điểm:

 • Độ bền thấp, tuổi thọ không cao
 • Tiêu hao nhiều năng lượng
 • Không có chức năng hồng ngoại nên ban đêm không sử dụng được
 • Bộ nhớ bị giới hạn nên chỉ dùng xem trực tiếp

Và chỉ với các bước khá cơ bản là bạn có thể tạo cho mình một chiếc camera quan sát bằng điện thoại. Chúc các bạn thành công.

Camera tự chế bằng điện thoại tuy khá dễ làm nhưng hiệu quả và chức năng không thể bằng được hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp. nếu bạn cầm lắp đặt camera quan sát hãy liên hệ ngay cho công ty Becohouse. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát với chi phí phải chăng:

Địa chỉ :19 Đường số 21, Phường 8, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Phone: 096 140 16 46
Email: Becohouse.co@gmai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *