Video từ camera an ninh khách sạn chỉ được bán với giá 3usd

Độ an toàn của camera an ninh đáng là một vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Bạn nghĩ camera có độ bảo mật tuyệt đối thì sẽ an toàn. Nhưng không hẳn, hacker có thể đang dòm ngó hệ thống camera nhà bạn, và chúng chỉ được bán với mức giá vô cùng tệ: 3 usd.

Theo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, những tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập trái phép các hệ thống camera giám sát tại các khách sạn và bạn chúng với mức giá cực rẻ.

Các video được định giá dựa vào “giá trị” của chúng. Các video được cho là các cảnh quay có khỏa thân hay yếu tố tình dục chỉ được định giá với 8 usd. Và cũng dễ hiểu khi các video có cảnh quay bình thường khác chỉ được định giá với 3 usd.

Không dừng lại ở đó, các tin tặc còn giao dịch cả các tài khoản camera giám sát cho phép xem video trực tiếp. Điều này thực sự nguy hiểm nếu như mục đích của những kẻ này không chỉ dùng lại ở việc lấy hình ảnh mà còn có các động cơ xấu khác.

Tại Trung Quốc, các chợ đen trực tuyến giao dịch video từ camera an ninh khá phổ biến. Các hacker sẽ bán thông tin và dữ liệu cho các đại lý và đại lý sẽ bán cho những người khác. Có những đại lý bán đến 8000 video mỗi tháng.

Bạn có thể tượng tượng số video bị đánh cắp nhiều đến cỡ nào khi bạn có thể xem chúng 24/24 trong 6 tháng.

Không chỉ dừng lại ở việc xâm nhập các camera an ninh, các nhóm nguời này còn lắp các camera quay lén.

Đây là những hành động bất hợp pháp, nhưng việc kiểm soạt hoạt động này cực kỳ khó khăn.

Tại Việt Nam gần đây cũng rộ lên nhiều đoạn clip quay lén của các gia đình, thậm chí của người nổi tiếng. Điều này đặt ra câu hỏi hệ thống camera an ninh có thực sự an toàn, và làm thế nào để có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những vấn nạn này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *